Đầu tư và Nhà đầu tư

Đầu tư căn hộ cho thuê giai đoạn bình thường mới

Kinh tế đang bước vào giai đoạn hồi phục mới, trong số các phân khúc đầu tư trên thị trường bất động sản như phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự và loại hình căn hộ cho thuê, loại hình nào có triển vọng. Rõ ràng dễ thấy 2 năm qua giá cả các phân khúc khác trừ phân khúc thị trường căn hộ cho thuê đều đã tăng gấp 2 đến 3 lần. Điều đó có nghĩa phân khúc thị trường đầu tư căn hộ cho thuê còn nhiều dư địa phát triển nhất. Cùng tìm hiểu các điểm chính của nó.

Những điểm thuận lợi khi đầu tư căn hộ cho thuê

Điểm quan trọng đầu tiên là các căn hộ được xây dựng ở các trung tâm đô thị lớn với đặc điểm đông dân cư, gần chỗ làm và trường học.

Giá cả các thị trường căn hộ nhìn chung vẫn chưa tăng tương ứng với tốc độ tăng của các thị trường thuộc phân khúc khác. Đây là điểm quan trọng thứ hai cho cơ hội đầu tư vào thị trường căn hộ. Tỷ suất lợi nhuận giai đoạn trước đây của thị trường căn hộ là thấp hơn so với các phân khúc khác. Nhưng hiện tại chính nó lại là là tiềm năng dành cho những nhà đầu tư biết "nhìn xa trông rộng"

Giữa thời điểm giá vật liệu-sắt thép gia tăng nóng do ảnh hưởng của giá năng lượng (xăng dầu) đầu vào, chi phí bỏ ra xây dựng nhà mới hiện nay khá đắt đỏ. Đó là chưa kể số tiến lớn bỏ ra ban đầu để mua và sở hữu mảnh đất (thị trường đất nền) hiện nay. Điều đó dẫn tới nhu cầu mua căn hộ để ở ngay với chi phí rõ ràng thấp hơn là hiện hữu.

Xã hội đang trở lại cuộc sống bình thường mới, nhu cầu du lịch đang quay trở lại với sức bật mạnh hơn. Thay vì chọn thuê ở các khách sạn cao cấp, trong khi một số du khách chỉ cần đến và nghỉ lại đêm ở các căn hộ dành cho khách du lịch qua đêm. Thị trường các căn hộ được thiết kế đẹp và trang bị để cho khách du lịch đến thuê và nghỉ qua đêm như vậy hiện vẫn đang còn bỏ ngỏ, chưa được khai thác.

Cùng với xu hướng bình thường mới, nhu cầu việc làm, người lao động di chuyển đến các khu vực trung tâm sẽ trở lại. Điều này có nghĩa là cầu về nhà ở, căn hộ cho thuê đang là tiềm năng lớn.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *